Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Chìa khóa thành công trong cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là gì ?

Cấy ghép implant là gì? Cấy ghép implant có ưu,nhược điểm gì? Chìa khóa thành công để cấy ghép răng implant tồn tại trong khoảng thời gian dài là gì?Cấy ghép implant là 1 phương pháp điều trị nha khoa nhằm thay thế các răng đã mất bằng bí kíp đặt những chân răng implant vào vị trí chân răng cũ đã bị nhổ bỏ, implant nha khoa là một chân răng nhân tạo được làm bằng titan siêu bền có khả năng tích hợp vào xương và còn đó suốt đời, sử dụng để nâng đỡ cho bọc răng, hoặc cầu răng, hay làm thành phần nâng đỡ cho hàm nhái . Cấy ghép immplant là công nghệ làm răng giả hiện đại nhất với nhiều thế mạnh nổi trội , mang lại không những chức năng ăn nhai hoàn hảo với tính thẩm mỹ lý tưởng..Vì một lý do nào đó như tuổi già, tai nạn, sâu răng khiến bạn bì mất răng vĩnh viễn nhưng lại không được trồng răng thay thế sẽ dẫn đến các hậu quả cực kì nghiêm trọng nhưng ít được chú ý do các đặc điểm sau đây:

- Mất răng sẽ dẫn tới tiêu xương ổ răng, dẫn tới bị hóp má, gò má cao hơn tác động đến thẩm mỹ khuôn mặt, thậm chí khiến biến dạng khuôn mặt làm cho bạn trông già và xấu hơn so với tuổi.

- Mất răng sẽ làm giảm khả năng nhai nghiền thức ăn, dẫn tới ăn nghiền thức ăn bị sút giảm nghiêm trọng khiến bạn dễ bị các vấn đề về tiêu hoá cũng như chuyển hoá năng lượng trong cơ thể dẫn đến tình hình suy dinh dưỡng, làm giảm chất lượng cuộc sống cũng như ảnh hưởng đến khẩu vị của bạn.

- Mất răng sẽ làm cho các răng bên cạnh bị nghiêng đổ,xô lệch răng, ảnh hưởng trầm trọng tới thẩm mỹ nụ cười tự nhiên của bạn, dẫn đến tình trạng móm toàn diện khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp.

- bên cạnh đó nó còn có thể tác động đến giọng nói, khả năng phát âm của bạn bị thay đổi hoàn toàn, điều này đặc biệt nghiêm trong đối với những người làm trong ngành nghề MC, ca sỹ, thầy giáo hay những người kiếm cơm bằng chính giọng nói của mình.


ưu điểm cấy ghép implant là gì?

- Độ bền vượt trội: Được làm bằng titan nguyên chất có tính siêu bền, tỉ lệ thành công của cấy ghép implant là trên 98% mà không gây kích ứng phụ.

- Khả năng ăn nhai xuất sắc nhất: Do được hợp nhất từ trụ implant và xương hàm thành 1 khối hoàn chỉnh nên implant mang khả năng ăn nhai không khác gì răng thật

- Không gây ảnh hưởng đến cách răng thật song song

- Giá tốt: implant lúc đặt vào khung hàm sẽ tích hợp trực tiệp vào xương, nên né được tình trạng tiêu xương ổ, tránh được tình hình biến dạng môi má do tiêu xương sau khi mất răng và không cần thay thế trong cả thế cục nên tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh

- Vệ sinh tốt: răng implant sau khi cấy ghép sẽ giống đúc như răng thật, nên khả năng vệ sinh sẽ dễ dàng như răng thật.


Nhược điểm của cấy ghép implant là gì?

- Nhược điểm là mức giá ban đầu hơi cao so với các phương pháp khác. Do quá trình giải phẩu phứt tạp, đòi hòi sự hộ trợ của trang thiết bị cao, bản thân implant cũng là một kim khí quý hơn vàng nên có giá thành tương đối lớn
- công nghệ cấy ghép khó: cấy ghép implant là 1 giải phẫu khó, đòi hỏi bác sỹ phải mang chuyên khoa sâu trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa, với kiến thức về phẫu thuật xương hàm cũng như cấu tạo tâm thần, và huyết mạch vùng hàm mặt, được huấn luyện chuyên sâu ở nước ngoài, tay nghề 5 đến 10 năm trở lên.


Chìa khóa thành công trong cấy ghép implant là gì?

Để bảo đảm một ca phẫu thuật đặt implant thành công, cho kết quả trong khoảng thời gian dài thì cần 1 số nguyên tố sau:

- Khám tổng quan bệnh nhân trước phẩu thuật: Bệnh nhân tiểu đường chẳng thể làm phẩu thuật, bênh nhân có huyết áp cao cần phải được điều trị ổn định trước khi cấy ghép, phải bỏ thuốc lá 1 tuần trước và sau cấy ghép.

- Chân răng implant phải được lựa chọn sao cho phù hợp với thể trạng, cơ địa và kết cấu xương hàm của từng người

- Sử dụng giải pháp phẩu thuật đương đại, ít gây thương tổn nhất, giảm thiểu sang chấn cho người bệnh, nên cấy ghép implant không gây bất kì đớn đau nào.

- tiệt trùng tuyệt đối

- Trung tâm nha khoa phải lớn, với trang thiết bị đời mới, đầy đủ dụng cụ hộ trợ.

- Sau khi gắn chân implant phải làm răng sứ trên implant đúng kỹ thuật

Triệu chứng thất bại trong cấy ghép implant là gì?

- Đau, mưng mủ kéo dài loanh quanh implant

- Răng implant bị lung lay, mồm có mùi.

- Đau, không ăn nhai được

- Dắt thức ăn vòng vo răng implant.

- Lộ implant phía bên ngoài ở vùng cửa dẫn đến mất thẩm mỹ.

Để biết thêm về cấy ghép implant là gì? Hãy đến Nha Khoa Elite đề được tư vẫn free bạn nhé

1 nhận xét: