Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Điểm khác nhau giữa răng sứ titan và răng sứ kim loại thường

Răng sứ thường và răng sứ Titan đều thuộc cùng 1 dòng răng sứ kim khí nên nhiều người vẫn nghĩ cả hai loại răng sứ này đều là 1, không những thế nghĩ suy này hoàn toàn lệch lạc, vậy làm sao chúng ta biết được 2 loại răng sứ này? sự khác nhau giữa răng sứ thường và răng sứ Titan như vậy nào?1. Cấu tạo của răng sứ:

Cả 2 loại răng sứ đều có kết cấu giống nhau: bên trong là khung sườn kim loại và bên ngoài là lớp men sứ Ceramco III được quét lên cho giống hình trạng và độ lớn với răng thật.

Không những thế, đối với răng sứ thường thì phần khung sườn kim loại được cấu tạo từ hợp kim khí thường như Ni – Cr hoặc Cr – Co. Còn đối với răng sứ Titan thì phần khung sườn kim khí sẽ được làm từ Titanium - 1 kim khí quý và vững vàng được sử dụng nhiều trong nghề chế tạo xe ôtô, vỏ tàu vũ trụ và cả trong ngành y khoa.Hai. cấp độ an toàn đối với sức khỏe:Đối với cả 2 dòng răng sứ này, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng oxy hóa khung kim khí tạo thành hiện tượng đen viền nướu.

Nếu như răng sứ thường khi đến quá trình này, phần kim khí bị chuyển hóa gây ra sự mẩn cảm, mẩn cảm cho nướu răng, khiến người bệnh sẽ bị tác động đến sức khỏe nếu như có tiền sử bệnh mẩn cảm với kim khí thì răng sứ Titan có thể khắc phục hoàn toàn yếu điểm này của răng sứ thường.

Chất Titanium là một loại chất thuần y học, được sử dụng rất thịnh hành để cấy ghép vào thân thể người nên hoàn toàn thích nghi, tính cân xứng sinh học cao nên đối với những người bị mẩn cảm với kim khí thì đây là 1 sản phẩm thay thế rất tốt.

3. cấp độ cảm ứng nhiệt:Răng sứ thường với khung kim khí rất mẫn cảm với nhiệt độ nóng lạnh của đồ ăn, dễ kích thích răng khiến răng đôi lúc bị ê buốt khó chịu. Còn răng sứ Titan thì hoàn toàn không bị như thế, chính chất Titanium này giúp ổn định về nhiệt, khiến bệnh nhân luôn cảm thấy dễ chịu khi ăn uống.4. Độ bền chắc của răng:Khung răng sứ thường sẽ nặng hơn khung răng sứ Titan nên phần trụ răng sẽ bị đè nén, bị áp lực khá nhiều khiến cho độ bền của răng trụ bị yếu đi.

ngoài ra, vì quá trình đen viền nướu của răng sứ Titan lâu diễn ra hơn răng sứ thường nên thời gian để thay răng sứ mới cũng được kéo dài hơn vô cùng nhiều.

Với những thông tin về sự khác biệt giữa răng sứ thường và răng sứ Titan mà chúng tôi Phân tích trên đây, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về từng loại răng sứ và đưa ra sự chọn lựa thích hợp cho răng của mình khi muốn tạo hình răng.

1 nhận xét: