Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Mặt dán sứ Veneer - Giải pháp tối ưu dành cho răng xấu

Bạn muốn có một hàm răng trắng đẹp và đều đặn, nhưng bạn lại e dè về việc phải bào mòn răng để bọc răng sứ? Hoặc bạn đang đắn đo về chi phí? Mặt dán sứ Veneer chính là câu trả lời thích hợp cho bạn.
Mặt dán sứ Veneer là gì?Mặt dán sứ Veneer (hay còn gọi là Laminate sứ), là một công nghệ tạo hình thẩm mỹ trong nha khoa rất thường gặp ở Mỹ và trời Tây. Mặt dán Veneer sứ là biện pháp dùng những lớp sứ mỏng (0.6 mm hoặc mỏng hơn 0.3 – 0.5 mm) để dán lên những chiếc răng dễ trông thấy nhất của hàm, giúp bảo tồn những răng thật và hạn chế tối đa sự mài mòn răng khi lắp đặt.Khi lắp mặt dán sứ Veneer, nha sĩ chỉ cần mài một phía bên ngoài của răng và tiến hành dán lớp sứ mỏng lên răng. Việc hạn chế mài mòn răng sẽ giúp răng không bị ê buốt, không tác động đến tủy răng. Màu sắc của mặt dán sứ Veneer cũng tựa như màu sắc tự nhiên của răng thật.
Những ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

- Chỉnh sửa và bình phục thẩm mỹ kích thước của răng: Những khuyết thiếu như răng bị mất men, vỡ mẻ, méo , vẹo, các răng không đều nhau về chiều dài, bề ngang hoặc bản thân mỗi răng lại không cân đối,… đều có thể dùng mặt dán sứ Veneer để chỉnh sửa một cách mau chóng.

- Cải thiện màu sắc của răng: Mặt dán sứ Veneer được chế tạo từ chất liệu sứ cao cấp, có cấp độ sáng cao. bên cạnh đó, mặt dán sứ Veneer còn tạo được độ bóng rất tự nhiên nên khi gắn lên răng sẽ có màu sắc giống như răng thật.- Cải thiện tình hình cười hở lợi: Mặt dán sứ Veneer có thể làm đổi thay kích cỡ của răng, giúp hạn chế lợi có thể trông thấy mỗi khi cười, cho nụ cười đẹp hơn và tự nhiên hơn.

- tăng cường độ cứng chắc của răng: Khi thực hiện lắp mặt dán sứ Veneer, răng chỉ bị ăn mòn 1 mặt phía bên ngoài, còn lại tất cả cấu tạo của răng đều được bảo toàn, nên răng sẽ khong bị thương tổn men răng hay tủy răng trong quá trình điều trị.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí so với bọc răng sứ: Tuy nói số lượng răng được dán mặt dán sứ Veneer nhiều hay ít lệ thuộc vào độ rộng của miệng khi cười, nhưng bạn cũng không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho phương pháp này. Bạn chỉ cần đến bác sĩ nha khoa hai buổi, mỗi buổi từ 2 - 3 giờ, là đã có thể hoàn tất việc dán mặt sứ Veneer cho 8 – 10 chiếc răng. Chi phí cho 1 lần như thế cũng rất tiêt kiệm so với việc bọc răng sứ.Mặt dán sứ Veneer có nhiều điểm mạnh như thế nên đòi hỏi công nghệ tiến hành rất cao. Bạn nên chọn những trung tâm nha khoa tên tuổi, có các nha sĩ có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, mới có thể lắp đặt mặt dán sứ Veneer với độ chính xác và độ bền cao nhất.

1 nhận xét: