Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Mặt dán sứ Veneer là gì

MẶT DÁN SỨ VENEER
Trong nha khoa tiên tiến có nhiều phương pháp tạo hình cho răng, khắc phục các khuyết điểm. Đối với phương pháp bọc răng sứ cần mài cùi răng thật để chụp một mão sứ sát khít lên nhằm bảo vệ răng. công nghệ này không hiểm nguy, song hay gặp tình trạng ê buốt, đau nhức kéo dài nếu bạn tiến hành tại cơ sở nha khoa kém uy tín.

MẶT DÁN SỨ VENEER LÀ GÌ?
Cách thức mặt dán sứ ra đời giúp bạn mau chóng sở hữu hàm răng đẹp, trắng sáng mà không cần mài răng nhiều gây đau nhức. Đây là công nghệ gắn dính nhất định lên bề mặt răng một mặt sứ siêu mỏng có dạng hình và màu sắc giống như răng thật, nhằm bảo đảm tính thẩm mỹ và chức năng cho răng.
Hiện nay, mặt dán sứ Veneer là loại được ưa chuộng và sử dụng thường gặp. Với chất liệu sứ cao cấp, giảm thiểu tối đa khả năng nứt mẻ dù độ dày mặt dán chỉ có 0,1mm, Veneer có thể đảm bảo chất lượng cho tình huống răng buồng tủy lớn, men răng ít,… mà các mặt dán khác chẳng thể thực hiện được.

MẶT DÁN SỨ VENEER DÙNG CHO NHỮNG trường hợp NÀO?
+ Răng ố màu, tetracycline, nhiễm fluoride hoặc răng có miếng trám composite lớn bị đổi màu.

+ Răng bị tổn thương bề mặt như nứt, bể, mẻ.

+ Răng bị mòn, quá ngắn.

+ Răng bị lệch lạc nhẹ, không đều, dạng hình không bình thường.

+ Có khoảng trống giữa các răng gây mất thẩm mỹ và dắt đồ ăn.

điểm mạnh mặt dán sứ Veneer
+ giảm thiểu tối đa việc mài răng: Mặt dán sứ Veneer chỉ can thiệp 1 phần rất nhỏ ở bề mặt răng khoảng 0,5 – 0,7 mm để phủ mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên. Can thiệp ít mà vẫn đảm bảo đồ bền vững và khả năng ăn nhai tốt, không gây ra tình trạng ê buốt, răng sứ được gắn khít sát với bề mặt răng thật

+ Đẹp: Mặt dán sứ Veneer có màu sắc giống với màu răng thật nên trông tự nhiên

+ Kết quả bền lâu: Mặt dán sứ Veneer khó bị đổi màu hay bong tróc qua thời gian, đây là ưu điểm lớn của phương pháp này.

+ Thời gian thực hiện nhanh chóng: nha sỹ sẽ giúp bạn thực hiện trong vòng 45 phút là bạn có thể sở hữu hàm răng đều đặn và đẹp. đồng thời, bạn không cần phải ngơi nghỉ nhiều mà có thể bắt tay ngay vào công việc.+ Không đau, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật: Mặt dán sứ Veneer dán lên bề mặt răng nên giảm thiểu ảnh hưởng sâu làm đổi thay cấu tạo răng. Thành ra không có hiện tượng đau buốt hay trở ngại trong ăn nhai. Với thành phần là những khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium, mặt dán sứ Veneer bảo đảm chịu được lực nhai lớn đến mức tối đa y như răng thậtvì sao nên điều trị tại Trung tâm nha khoa Elite?

+ bác sỹ được huấn luyện chuyên sâu, hoạt động nhiều năm có cấp độ tay nghề cao

+ hệ thống máy móc tiên tiến, có thể nhắc tới như: Máy chụp cắt lớp Citi Scanner 3D, CAD/CAM, máy lấy tủy Dentaport ZX hai trong một, máy chụp hàm mặt Dentri,…

quy trình tiến hành mặt dán sứ Veneer

Bạn có thể hình dong mặt dán sứ Veneer được thực hiện ra sao thông qua chu trình dưới đây.

Bước 1: Thăm khám và hỗ trợ.

nha sỹ chuyên khoa nha tại Elite sẽ thực hiện khám răng miệng, rồi tiếp đó chỉ định thực hiện làm mặt dán sứ

Bước 2: Lấy dấu hàm.

bác sỹ nha khoa sẽ lấy dấu hàm bằng camera Omnicam và gởi kết quả về cho Laboratory Phân tích nhằm đảm bảo mặt dán sứ được “sản xuất” riêng cho bạn, thích hợp với tình trạng răng thực tiễn của mỗi người.

Bước 3: Mài mặt răng, đeo răng tạm

Sau khi gây tê, phía bên ngoài của răng thật được mài bớt khoảng 0,5-0,7 mm nhằm tạo bề mặt hợp lý để đặt mặt dán sứ lên trên.

Bước 5: Bọc mặt dán sứ lên bề mặt răng

Mặt dán sứ Veneer sẽ được “khóa” nhất mực trên bề mặt răng đã mài bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định hiệu quả trong tương lai mặt dán sứ Veneer.

Bước 6: khám lại

1 nhận xét: