Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Quy trình cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là gì? Là quá trình cấy ghép một thanh trụ implant nhằm thay thế vị trí 1 hoặc nhiều răng đã bị mất vĩnh viễn dựa trên việc bình phục gần như nguyên vẹn cả thân răng và chân răng. Trong đó phần thân răng được làm bằng sứ có màu sắc, kích cỡ hoàn toàn giống với răng thật.Implant là vật liệu siêu bền vững bởi vậy tuy là răng giả nhưng lại tốt không thu kém gì răng thật, thậm chí trong nhiều trường hợp còn tốt hơn răng nguyên thuỷ của bệnh nhân. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó chính là mức giá tiền cấy ghép implant khá cao, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Kết cấu 1 răng implant điển hình gồm 3 phần:

+ Phần chân răng được tạo bằng titan thuần chất, có cấu tạo hình trụ xoắn ốc giúp kết nối cứng cáp sâu trong xương hàm, giúp các tế bào xương hình thành, phát triển và bám vào chân răng titan sau khoản 3 đến 6 tuần sau phẫu thuật không khác gì chân răng thật.

+ Phần Abutment là cầu nối quan trọng giữa chân răng titan và thân răng làm bằng sứ

+ Phân thân răng bằng sứ cao cấp.

Vì đây là bí quyết phứt tạp, tiên tiến nên đòi hỏi đội ngũ nha sỹ trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm, được chuyên tu tại nước ngoài cùng với nhiều công cụ hộ trợ siêu đời mới mới có thể thực hiên được do đó chỉ có những trung tâm nha khoa lớn mới đủ điều kiện tiến hành 1 ca ghép implant thành công quả thực.

Bước 1: Đặt trụ vào sâu trong khung hàm.

Bước 2: Chờ cho trụ Implant tích hợp mang xương hàm.

Bước 3: Lắp vít Abutment làm cầu nối từ trụ Implant với thân răng

Bước 4: Lắp thân răng sứ để hoàn thành thời kỳ

Đối tượng nào phù hợp với cấy ghép implant?

+ Những người mất một hay nhiều răng, thậm chí mất hết răng ở một hoặc cả 2 hàm

+ Bệnh nhân không mắc các bệnh tiểu đường do có thể gây tai biến hoặc tác động đến quá trình tái hiện sau giải phẫu của chân răng

+ Bệnh nhân bị huyết áp cao phải được điều trị để ổn định đường huyết trước khi phẫu thuật

+ Bệnh nhân phải bỏ hút trước trước và sau giải phẫu một tuần

Bạn nên trực tiếp đến nha khoa Elite để được thăm khám chính xác và tư vấn cụ thể về bảng giá cấy ghép răng implant để có thể chủ động đưa ra quyết định chính xác nhất.

2 nhận xét: