Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Răng Implant và cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép implant là gì ?

Cấy ghép răng Implant là 1 trong các thành quả công nghệ quan trọng của tạo hình nha khoa. Đây là cơ hội mở ra cho những người bị mất răng vĩnh viễn cần khôi phục lại các chiếc răng mất mà ko cần ảnh hưởng đến những chiếc răng thật, mang chất lượng tương đương thậm chí tốt hơn răng thật. Vậy cấy ghép răng Implant là gì, điểm hay và các vấn đề can dự cụ thể như thế nào sẽ được chúng tôi phân phối cụ thể trong bài viết dưới đây:Răng Implant và cấy ghép răng Implant là gì?

Răng implant là 1 trụ titan siêu bền được đặt vào trong phần khung hàm ở dưới nướu. Nó với vai trò và hoạt động tựa như một loại chân răng thật, làm giá đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh.Cấy ghép răng implant là gì?

Trụ Implant có khả năng chịu lực nhai rất to nhờ đặc tính cứng chắc của chất liệu Titan. Trụ này sở hữu khả năng tích hợp với xương hàm thành 1 khối vững chắc giống như chân răng thật. Sau 1 khoảng vài tháng tính từ lúc lúc đặt trụ implant các tế bào xương sẽ bao bọc quanh chân răng implant để hình thành nên 1 chân răng mới, có độ bền cao, chắc khoẻ và đảm bảo tính thẩm mỹ lý tưởngcách thức cấy ghép răng Implant là gì?

phương pháp cấy ghép răng Implant là tạo nên một chiếc răng mới hoàn hảo, có đặc tính vượt trôi so với răng sứ, răng giả khác, nhằm thay thế 1 hoặc nhiều chiếc răng đã bị mất do quá trình lão hoá (lớn tuổi) hoặc do 1 căn do nào đó dẫn đến việc răng bị mất đi vĩnh viễn

3. Đặc điểm nổi bậc của cấy ghép răng Implant là gì?Với cách thức cấy ghép răng implant hội tụ đầy đủ những nhân tố nổi bậc vượt bậc hoàn toàn so với hình thức trồng răng giả khác bao gồm:

– Implant răng khôi phục được răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng

– trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng đã bị mất đi mà ko cần phải mài cùi lấn chiếm răng thật

– Răng bền chắc, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Chỉ cần cấy ghép implant một lần mà không cần phải làm đi làm lại thật nhiều lần như những phương pháp trồng răng giả khác vô hình cuộc đời

- Biến chân răng giả thành chân răng “thật” do chân răng implant sau khi được gắn vào khung hàm sẽ tích hợp với tế bào xương để hình thành nên một chân răng mới không khác gì chân răng thật.

4. Những điều cầ lưu ý khi cấy ghép răng Implant là gì?Phương pháp này đòi hỏi bạn phải với thể trạng xương khỏe mạnh, với thể tích và mật độ đảm bảo. Nếu như xương không thỏa mãn các điều kiện này, khả năng trụ Implant bị đào thải sau khi đặt là rất cao.Những người có bệnh tiểu đường, máu khó đông cũng không thể tiến hành phương pháp này vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tái hiện chân răng sau phẩu thuật.


Trụ Implant càng tốt và chất lượng cao thì hiệu quả tạo hình và thời kì tồn tại càng lâu bền trong xương và chức năng ăn nhai càng đảm bảo.

Việc đặt trụ Implant sẽ gây ra cảm giác đau. Nhưng bạn chỉ cảm nhận biết cơn đau ở mức độ nhẹ bởi nó sẽ xuất hiện sau lúc việc đặt trụ đã hoàn tất, trong khi thuốc gây tê tan hết và thuốc giảm đau ko phát huy hết tác dụng. Nhờ với thuốc giảm đau tương trợ nên cảm giác đau sẽ biến mất sau 1 khoảng thời kì ngắn.Đây là kỹ thuật cao, quá trình phẩu thuật phứt tạp, đòi hỏi trình độ bác sỹ nha khoa tốt, nhiều năm kinh nghiệm và trang dụng cụ hộ trợ rất hiện đại nên tầm giá cho thẩm mỹ răng bằng Implant là khá cao, nhưng nếu như so sánh về chất lượng và thời kì tồn tại của răng thì lại rất đáng đồng bạc bác gạo.

1 nhận xét: